NÚT BÍT NHỰA GIÁ TỐT NHẤT NĂM 2023

KHÁI NIỆM VÀ CẤU TẠO CỦA NÚT BÍT NHỰA

Nút bít nhựa là gì? Nút bít nhựa là một loại phụ kiện công nghiệp được sử dụng để bít kín các đường ống dẫn lưu chất, ngăn chặn sự rò rỉ, thoát hơi hay ô nhiễm ra môi trường. Nút bít có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phun sương, hệ thống tưới tiêu, hệ thống chữa cháy, hệ thống sản xuất công nghiệp, hệ thống dân sinh và nông nghiệp…

 

Nút bít nhựa có cấu tạo đơn giản, gồm hai bộ phận chính là:

Thân nút bít nhựa hay đầu nút bít có nhiều dạng khác nhau như tròn, vuông, ngũ giác,...

Chân lắp đặt hay phần kết nối có nhiều kiểu như lắp ren trong, ren ngoài, lắp khớp, lắp dán keo,...

 

Nút bít nhựa được làm từ các loại nhựa tổng hợp như PVC, UPVC, PPH, PPR, HDPE… có độ bền cao, khả năng chịu áp lực tốt, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất. Nút bít nhựa có thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và tháo rời, có trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ. Nút bít nhựa có nhiều kích cỡ và kiểu kết nối khác nhau để phù hợp với các loại đường kính và tiêu chuẩn của các đường ống.

Nut-bit-nhua-la-gi
Nút bít nhựa là gì?

ƯU ĐIỂM VÀ PHÂN LOẠI NÚT BÍT NHỰA

Có 6 loại nút bít nhựa phổ biến hiện nay là:

 • Nút bít ren nhựa: là loại nút bít có phần kết nối có ren trong hoặc ren ngoài để xoắn vào các đường ống có ren tương ứng. Nút bít ren nhựa có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt và tháo rời, không cần dùng keo hay vật liệu kết dính khác.
 • Nút bít dán keo nhựa: là loại nút bít có phần kết nối có hình trụ để dán vào các đường ống không có ren. Nút bít dán keo nhựa có ưu điểm là kết nối chắc chắn, không bị rò rỉ hay lỏng lẻo. Nút bít HDPE: là loại nút bít được làm từ chất liệu HDPE (High Density Polyethylene) có khả năng chịu áp suất cao, chịu va đập tốt và chịu được các môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, còn có một số loại nút bít nhựa theo chất liệu khác nhau như:
 • Nút bít nhựa PVC: là loại nút bít được làm từ chất liệu PVC (Polyvinyl Chloride) có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ tốt và khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất. Nút bít nhựa PVC thường được sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phun sương…
 • Nút bít nhựa UPVC: là loại nút bít được làm từ chất liệu UPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) có độ cứng cao, khả năng chịu áp suất tốt và khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất. Nút bít nhựa UPVC thường được sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phun sương…
 • Nút bít nhựa PPH: là loại nút bít được làm từ chất liệu PPH (Polypropylene Homopolymer) có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất. Nút bít nhựa PPH thường được sử dụng cho các hệ thống sản xuất công nghiệp, hệ thống tưới tiêu, hệ thống chữa cháy…
 • Nút bít nhựa PPR: là loại nút bít được làm từ chất liệu PPR (Polypropylene Random Copolymer) có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất. Nút bít nhựa PPR thường được sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước nóng lạnh, hệ thống tưới tiêu, hệ thống chữa cháy…
uu-diem-cua-nut-bit-nhua
Ưu điểm của nút bít nhựa

Nút bít nhựa có nhiều ưu điểm so với các loại phụ kiện khác như:

 • Tiết kiệm chi phí: Nút bít nhựa có giá thành rẻ hơn so với các loại phụ kiện bằng kim loại hay gốm sứ. Ngoài ra, việc lắp đặt và vận hành của nút bít nhựa cũng không tốn quá nhiều chi phí.
 • Bảo vệ môi trường: Nút bít nhựa không gây ô nhiễm cho môi trường khi sử dụng hay khi vứt bỏ. Nút bít nhựa cũng không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người sử dụng hay người tiếp xúc.
 • Dễ dàng lắp đặt và thay thế: Nút bít nhựa có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và tháo rời khi cần thiết. Nút bít nhựa cũng có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lưu trữ.

Tóm lại, nút bít nhựa là một loại phụ kiện công nghiệp hiệu quả và tiện lợi trong việc bít kín các đường ống dẫn lưu chất. Nút bít nhựa có nhiều loại theo kích cỡ, kiểu kết nối và chất liệu để phù hợp với các yêu cầu khác nhau của người sử dụng. 

 

Dưới đây là một số cách sử dụng nút bít nhựa:

 • Bịt kín các lỗ trên bình nước, chai nước, hộp nhựa, ống nhựa,...
 • Bảo vệ các vật dụng bằng nhựa khỏi bị hư hỏng
 • Làm cho các vật dụng bằng nhựa trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn
 • Nút bít nhựa là một loại phụ kiện nhỏ nhưng rất hữu ích. Nút bít nhựa giúp bảo vệ các vật dụng bằng nhựa khỏi bị hư hỏng và giúp các vật dụng bằng nhựa trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Giá nút bít nhựa được tính dựa trên các yếu tố sau:

 • Chất liệu: Nút bít nhựa có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, bao gồm nhựa ABS, nhựa PVC, nhựa PP,... Mỗi loại chất liệu có giá thành khác nhau.
 • Kích thước: Nút bít nhựa có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Kích thước của nút bít nhựa cũng ảnh hưởng đến giá thành.
 • Số lượng: Số lượng nút bít nhựa mà bạn mua cũng ảnh hưởng đến giá thành.
 • Công dụng của nút bít nhựa 

Nút bít nhựa là để bít kín các đường ống dẫn lưu chất, ngăn chặn sự rò rỉ, thoát hơi hay ô nhiễm ra môi trường. Nút bít nhựa đen có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phun sương, hệ thống tưới tiêu, hệ thống chữa cháy, hệ thống sản xuất công nghiệp, hệ thống dân sinh và nông nghiệp…

cong-dung-cua-nut-bit-nhua
Công dụng của nút bít nhựa

Nút bít nhựa còn có nhiều ưu điểm so với các loại phụ kiện khác như tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Nút bít nhựa được làm từ các loại nhựa tổng hợp có độ bền cao, khả năng chịu áp lực tốt, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn bởi các hóa chất. Nút bít nhựa có nhiều kích cỡ và kiểu kết nối khác nhau để phù hợp với các loại đường kính và tiêu chuẩn của các đường ống.

Xem thêm: Xưởng gia công nắp chai nhựa số lượng nhiều giá rẻ số #1

gia-ythanh-nut-bit-nhua
Giá thành nút bít nhựa

Ngoài ra, còn có một số loại nút bít nhựa khác như nút bít nhựa ren trong, nút bít nhựa ren ngoài, nút bít nhựa chống thấm,... Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể chọn loại nút bít nhựa phù hợp. Để mua nút bít nhựa giá tốt nhất liên hệ ngay với chúng tôi để chọn được sản phẩm có giá tốt nhất.


nút bít nhựa , nút bít , nút bít nhựa giá tốt , nút bít nhựa gía sỉ

Bài viết liên quan